Tạo thế “tựa lưng vào núi” cho bộ ghế sofa phòng khách

Phòng khách luôn là nơi đầu tiên bạn đi qua để đến được những phòng còn lại trong căn nhà của mình, và cũng chính vì thế mà tất cả những vận khí theo phong thủy sẽ bắt đầu từ đây, đương nhiên quan trọng nhất chính là cách sắp xếp bộ ghế sofa nhà bạn theo những thế tốt cho phong thủy.

Đó chính là thế “tựa lưng vào núi” tạo nên sự bền chắc và an toàn cho gia chủ, có nhiều ý tưởng để mang đến phong thủy với cách chọn nội thất sofa, ngoài Cách trang trí phòng khách hợp phong thủy chúng ta sẽ cùng xem thế nào của bộ ghế sẽ giúp gia chủ thêm vận khí tốt nhé.

17

1. Hướng kê đặt sofa.

Ghế sofa là nơi để những thành viên trong nhà bạn có thể sinh hoạt ở đây,  có thể nằm, ngồi nghỉ ngơi thoải mái chơi đùa, vì vậy nên phải chú ý tới hướng vị kê đặt của ghế nha. Nếu ở hướng Đông, thì sofa trong phòng khách đặt ở mé chính Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc, với nhà hướng Tây, bạn nên đặt sofa trong phòng khách mé chính Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Nam là đẹp nhất và có thể mang vận khí đến.

2. Điểm tựa cho ghế sofa.

“Tựa lưng vào núi” theo phong thủy chính là đây, tựa vững chắc vào núi, đó là bức tường vững chắc được kê phía sau sofa, để không có cảm giác trống trải, chơi vơi như thế thì mới phù hợp với thuật phong thuỷ nhà ở.

Khá giả một chút thì dùng bộ ghế bằng gỗ quý có nệm êm ái và lưng tựa có khảm phiến đá vân mài nhẵn, có hoa văn ẩn hiện phong cảnh sơn thuỷ đây cũng mang ú nghĩa “tựa lưng vào núi”. Đừng nên đặt ghế sofa ở nơi mà không có chỗ dựa như  phía sau sofa là cửa sổ, cửa ra vào lối đi lại, không gian trống, như vậy nghĩa là không có chỗ dựa vững chắc, tạo cho người ngồi có cảm giác không an toàn và không thoải mái rồi.

16

3. Sắp đặt ghế sofa.

Lưu ý điểm này nhé, hãy kê bộ ghế sofa nhà bạn theo kiểu uốn lượn, đừng kê thẳng hàng để tạo nên sự nối tiếp hình chữ U, có tay ngại che chắn bảo vệ người ngồi.

Ở chính giữa đối diện với bàn đặt sẽ là nơi nạp khí trong phong thuỷ, có thể theo thế “Tàng phong tụ khí” để mang lại sự thịnh vượng, đầy đủ và dồi dào.

Đương nhiên về màu sắc thì bạn hãy chọn những gam màu hợp với tuổi của mình, để không mạng khí xấu vào nhà nhé. Một bộ ghế sofa đẹp tiện nghi còn đem thêm sự may mắn, giàu có vào nhà theo thế tự lưng thì còn gì bằng đúng không nào.

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment

Leave a Comment