Làm đẹp phòng khách bằng các loại cây cảnh

Phòng khách được coi là bộ mặt của ngôi nhà bởi chúng thể hiện phần nào đó cá tính cũng như phong cách của gia chủ, phòng khách cũng là phòng tiếp khách và tạo ấn tượng đầu tiên cho người quan sát. Trong phong thủy phòng khách được nghiên cứu kỹ lưỡng, muốn trang trí phòng khách phải kết hợp nhiều yếu tố, thông thường người ta thường sử dụng các loại cây cảnh để đặt lên những chiếc bàn, ghế sofa và những không gian trống để sử trang trí cho phòng khách thêm xanh.

Cây cảnh kết hợp với màu sắc bọc ghế sofa

sofadepphongkhach

* Sử dụng những chậu cảnh nhỏ:

Nếu phòng khách của bạn có diện tích nhỏ thì tốt nhất bạn sử dụng những chiếc bàn tiếp khách trên đó có đặt những chậu cảnh nhỏ. Hoặc nếu phòng khách sử dụng những bộ ghế sofa có kệ trang trí bạn cũng có thể sử dụng những chiếc kệ đó để trang trí cho sinh động, sử dụng cách này cũng rất đơn giản, nếu muốn thay đổi không gian màu sắc bạn chỉ cần sử dụng những loại bọc ghế sofa để căn phòng khách được mới và thêm ấm cúng.

* Kết hợp tường, nội thất và cây cảnh có trái:

Đây là vấn đề luôn được quan tâm và bức trường là màu chủ đạo của căn phòng để trang trí lựa chọn màu sắc của sofa. Tuy nhiên màu tường, màu sofa phải ăn ý với nhau tạo nên một tổng thể khi đó ta mới quyết định sử dụng loại cây to hay nhỏ trong nhà. Lý do đơn giản là màu sắc cũng ảnh hưởng đến tâm lý con người rất lớn. Màu sắc quá ảm đạm sẽ mang lại cảm giác lạnh lẽo cho người ngồi trong phòng khách, màu sắc quá tươi sáng, sôi động cũng sẽ phản tác dụng trong quá trình thư giãn ở phòng khách. Thêm loại cây có trái vào trong không gian phòng khách sẽ tạo cho phòng khách sự tươi mới, tạo không khí sinh sôi nảy nở.

boc sofa dep

* Sử dụng cây leo:

Cây leo trong phong thủy được coi là mầm mốn vươn lên của ý trí vì thế thích hợp sử dụng trong phòng khách, tuy nhiên đối với cây leo bạn nên sử dụng ở chỗ cửa sổ và lưu ý chọn những loại dây leo dạng nhỏ và ngắn bởi khi dây leo càng ngày càng lớn sẽ ảnh hưởng tới lớp phun sơn tường của ngôi nhà.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hay con bạn thường xuyên nô đùa nghịch ngợm và bạn sợ những sản phẩm sứ hay thủy tinh dễ vỡ, gây nguy hiểm cho các con thì sự lựa chòn bình hoa bằng gỗ là một ý kiến không gì tuyệt vời bằng. Với bình hoa gỗ, bạn vừa có một căn phòng khách dễ thương mà lại cực kì an toàn cho các cháu nhỏ.

Trên đây là một số cách bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng để căn phòng khách của nhà mình luôn được xinh xắn, mới mẻ trang trọng mà không kém phần thân thiện, ấm cúng, hơn nữa lại không hề phức tạp, tốn kém nếu muốn thay đổi không gian bằng cách làm mới ghế sofa thì cũng là ý tưởng tuyệt vời đó.

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment

Leave a Comment