bocghe

Tìm hiểu về ghế sofa phòng khách bọc vải nỉ

Vải nỉ bền, êm, có tuổi thọ cao, tuy nhiên những tiêu chí đó chỉ áp dụng với những người có cách sử dụng đúng. Với một bộ ghế sofa phòng khách trong mùa đông sắp tới bạn chọn loại vải nỉ cho chúng để giúp căn phòng bạn ấm áp hơn. Tuy nhiên bạn đã hiểu rõ về chất liệu này?

bocghe

Vải nói chung là một trong những vật liệu thủ công góp phần tạo nên những sản phẩm độc đáo, dễ thương, ý nghĩa và hữu dụng. Đối với ngành nội thất vải nỉ được ưa thích bởi có giá cả phải chăng, tính chất vải đẹp, ấm áp tuy, màu sắc đẹp, phong phú.

Trên thị trường hiện nay vải nỉ vô cùng đa dạng có nỉ 1 da, nỉ 2 da và nỉ da cá do chất liệu vải dày, ấm nên vải nỉ thường dùng để may áo khoác, áo ấm hoặc làm áo khoác, áo ấm hay bọc ghế sofa vào mùa đông.

Về giá cả của những bộ ghế bằng vải nỉ:

Nếu như trước kia giá thành của những bộ ghế ngày xưa thường có giá cao hơn vì chất liệu thường ít và chất lượng hơn thì với ngày nay giá cả của những bộ bọc ghế sofa nỉ đã rẻ hơn rất nhiều, nhiều màu sắc, chất liệu phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Ngoài ra mức độ cạnh tranh trên thị trường nội thất hiện nay thường có mức độ cạnh tranh giá của nhiều nhà sản xuất vì thế giá của nội thất cũng được giảm xuống hơn so với trước đây và với những cạnh tranh, khuyến mãi của nhà cung cấp thì bạn dễ dàng có thể tìm thấy một bộ ghế sofa giá rẻ bằng nỉ chất lượng cao trên thị trường nội thất.

Ưu điểm của vải nỉ:

Đầu tiên có thể nói vải nỉ vô cùng ấm, ấm hơn rất nhiều so với len hay cotton hay vải bông, bởi lớp lông ngắn mịn và cấu trúc 2 mặt song song của nó, nếu khéo tay ngoài để bọc sofa bạn có thể may áo, chăn từ vải nỉ, chúng thích hợp với khí hậu của mùa đông nước ta và còn dụng được cả hai mặt của nỉ.

Ưu điểm thứ 2 đó là loại vải này ít thấm nước, vì vậy việc làm đổ nước lên sofa bạn cũng không cần vội vàng xử lý ngay như những loại vải bố, nếu thấm nước chúng cũng nhanh chóng ráo nước hơn hẳn so với vải bông và len.

bocghesofa

Nhược điểm của vải nỉ:

Những bộ ghế sofa được làm từ vải nỉ cũng có nhược điểm đó là làm bằng chất liệu nỉ là dễ bám bụi vì thế bạn cần vệ sinh thường xuyên, và khi bị dính bẩn thì rất khó tẩy  rửa. Và chúng không sử dụng được vào mùa hè, mùa nóng bởi tính giữ nhiệt của chúng.

Trên đây là những ưu – nhược điểm của một bộ ghế sofa được làm từ chất liệu nỉ. Từ những ý trên hy vọng chúng có thể cho bạn quyết định có chọn bộ ghế sofa nỉ trong thời gian tới hay không.

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment

Leave a Comment