bộ sofa đẹp

Quy cách để bạn bọc ghế sofa ở nhà

Ghế sofa là vật dụng thẳng thớm được sử dụng với các mục đích để ngồi, nằm, hay đơn giản hơn chỉ là để trang hoàng dành cho nơi cần dùng đến, cũng chính bởi thế mà thị trường hiện thời có khá nhiều dạng ghế như sofa giường, sofa da…Cùng với sự tiến bộ về thiết kế nhu cầu dùng của con người bộ sofa được dùng rộng rãi trong các không gian khác nhau, đáp ứng nhiều không gian và tiện ích.

Dùng nhiều như thế thì đảm bảo bộ sản phẩm này sẽ xuống cấp rất nhiều và nhất là phần vỏ bọc ghế bên ngoài, dù là loại da, vải, nỉ hay nhựa…thì sản phẩm cũng sẽ bị mài mòn lúc này đơn giản là chỉ cần thay áo mới cho chúng, nhưng liệu có thật sự đơn giản như thế ?

bộ sofa đẹp

Quy trình toàn bộ của bọc lại ghế sofa

Trước khi bọc ghế sofa nếu có kinh nghiệm thì tốt còn phải không quý khách có thể tham khảo thêm một số thông báo trên video mạng internet để học hỏi. Với các bước thực hiện trên sẽ khôn cùng nhanh chóng và thuận lợi nếu có một tí thực hiện qua rồi, rất vui vì được chỉ dẫn quý khách bài viết ngày hôm nay, tự tay mình thay áo mới cho sofa thật là thích đúng không nào, thả cửa chọn được màu sắc cũng như độ nệm lót mỏng hay dày.

Trước khi thực hiện các thao tác cho việc này bạn cần phải chuẩn bị những công cụ như tua vít, kéo, kìm, phương tiện tháo và ráp sofa, keo, kim chỉ, vải bọc ghế.

Bước 1: Tháo rời sofa: đầu tiên bạn cần tháo hết các miếng nệm và vải ra khỏi khung thành từng phần và bỏ riêng, sau đó bung hết phần vải bọc, miếng gai dính.

boc ghe sofa

Bước 2: Phủ vải tay vịn và tạo nệm ngồi: Nếu bộ ghế của bạn có tay vịn bằng nhựa bạn có thể bỏ qua khâu phủ tay vịn, nhưng một số loại được bao bằng vải hoặc da thì sau khi bung phần vải bọc ở bước 1 bạn sử dụng vải bọc quấn vài vòng tay vịn và kết nối chúng lại bằng hồ dán. Nhớ cắt hết vải dư, cần giữ thẳng tay vịn để hạn chế vải bị nhàu. Phần nệm ngồi sẽ dễ dàng cho bạn hơn, bạn chỉ cần tháo hoàn toàn vải phủ trước và bọc lớp vải mới lên trên. Thông thường những áo phủ nệm. Bạn nên đo trước kích tấc phần nệm sau đó may phần vải theo đúng kích tấc có khoá kéo thì tới khâu này bạn sẽ tiến hành dễ dàng hơn.

Bước 3: Xử lý mặt trước của sofa: Bạn cần xem xét trước khi tiến hành bọc lại, phần dựa lưng nếu không có vấn đề gì xảy ra chúng vấn kiên cố và sử dụng tốt thì bạn sẽ phủ trồng lớp vải mới lên. Trong trường hợp chúng không bằng phẳng hoặc xảy ra vấn đề gì thì bạn nên làm lại phần tựa trước khi tiến hành phủ vải. dùng một lớp hồ quét lên vài miếng gai dính vào nơi không bằng phẳng của phần lưng ựa và dán vào phần lưng phần còn lại sẽ kết dính với phần vải. Phần vải cũng được dán với phần mặt kia của gai dính đó là phần xù sợi, sau đó kết nối hai phần của gai dính chúng ta sẽ được một phần lưng vững chắc.

Bước 4: Ráp sofa: Bạn sử dụng quy luật lắp ráp cho nội thất sẽ lắp từ phần chân ghế lên, đến phần có nệm dính bọc lại và vặn vít cho chắc chắn. Phần phủ tay xoành xoạch phải dán rút cục. Nếu sau khi bọc bộ ghế của bạn nhăn nheo hay thừa vải bạn cần thực hành lại quy trình, phần vải thừa sử dụng kéo để cắt kéo léo sao cho người ngồi dưng nhìn ra mối nối.

boc-lai-ghe-sofa

Bộ ghế sofa phòng khách đẹp sau khi hoàn tất để ý phần vỏ bọc không được nhăn nheo, ở các góc cạnh cần phải được thẳng tấp và có được độ bằng phẳng hoàn hảo, bạn cũng cần để ý các mối ráp lại với nhau phải giấu chúng vào dưới lớp nệm lót, phần tựa lưng của ghế không được lồi lõm để ý lúc đặt nệm lót của ghế, ở khâu dính keo để ý là trước khi thực hành phải chỉnh sao cho đúng vị trí phải khớp với nhau, tránh dán rồi lại tháo ra.

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment

Leave a Comment