bọc lại ghế xoay - bọc ghế mới

Hướng dẫn bọc lại ghế xoay nhanh chóng, tiện lợi nhất 2023

Khách hàng thường mang thiên hướng bọc lại ghế xoay để cải thiện dung mạo và tăng thêm thời gian sử dụng cho chiếc ghế của mình. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn bọc nệm ghế văn phòng bao gồm đầy đủ các bước cụ thể, dễ dàng thực hiện nhất.

Vì sao nên bọc lại ghế xoay văn phòng?

Sử dụng ghế văn phòng lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng sờn rách ở phần đệm ghế. Điều này làm giảm đi tính thẩm mỹ và tuổi thọ của ghế. Để khắc phục tình trạng này và muốn tiết kiệm, người dùng sẽ thường bọc lại ghế xoay bằng những chất liệu phù hợp. Ngoài ra còn một số lý do cụ thể để bạn lựa chọn thay nệm ghế văn phòng như sau:

Cải tạo diện mạo cho mẫu ghế

Việc phải bỏ đi chiếc ghế mà mình gắn bó từ lâu, cảm thấy thoải mái trước đó là điều mà không ai mong muốn. Vì vậy việc bọc lại ghế xoay sẽ cải tạo lại được diện mạo như dáng vẻ ban đầu. Đặc biệt còn giúp bạn sử dụng thêm được thời gian dài lâu.

Tiết kiệm kinh phí

Thay vì phải bỏ tiền để mua sản phẩm mới sở hữu chất lượng tương đương thì bọc lại ghế xoay sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Không những thế, một số sản phẩm mới thường không bằng những sản phẩm cũ. Đó có thể là kiểu dáng thiết kế, chất liệu,… Nên việc bọc nệm ghế văn phòng sẽ giúp bạn được nhiều vấn đề đấy.

Những chất liệu được dùng bọc lại ghế xoay phổ biến nhất

Ghế xoay thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, một số chất liệu có thể thay đổi lớp bọc ghế văn phòng được nhiều người yêu thích, có thể kể đến như:

Bọc da ghế văn phòng

Chất liệu da công nghiệp sau thời gian dùng sẽ có tình trạng bị bạc màu, sờn rách. Người dùng cần sắm dòng da thích hợp được bán trên thị phần để bọc lại ghế xoay của mình.

Hiện nay có khá nhiều loại da để bạn lựa chọn từ bình dân đến cao cấp. Tùy thuộc vào quy mô và phương pháp sản xuất mà các loại da có giá thành khác nhau. Nổi bật trong đó, bạn có thể lựa những loại da sau: Da công nghiệp Simili, da công nghiệp PU,…

Bọc vải ghế văn phòng

Vải nỉ cũng là chất liệu được sử dụng phổ biến của người dùng có nhu cầu bọc nệm ghế văn phòng. Điểm mạnh của vải là mang độ thấm hút tốt, tạo cảm giác êm hơn lúc ngồi. Khác với da, vải sẽ có nhiều mẫu mã và chất liệu hơn.

Nếu bạn đang tìm một chất liệu vải may áo ghế để thay nệm ghế văn phòng thì có thể tham khảo các dòng sản phẩm sau: Vải cotton, vải linen, vải canvas, vải nhung, vải polyester, vải gấm, vải polyurethane, vải nỉ.

bọc lại ghế xoay - bọc vải ghế

Hướng dẫn các bước bọc ghế văn phòng đơn giả, chi tiết

Nếu bạn muốn bọc lại ghế xoay tại nhà thì hãy thực hiện chính xác các hướng dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thiết yếu

Việc trước tiên lúc thay nệm ghế văn phòng là bạn phải chuẩn bị được đầy đủ dụng cụ. Việc này sẽ giúp bạn tránh được bị gián đoạn trong lúc thực hiện. Việc sửa chữa ghế cũng được tiến hành nhanh hơn. Cụ thể, những công cụ cần khi bọc lại ghế xoay bao gồm:

Da hoặc vải bọc ghế: Điều đầu tiên khi chuẩn bị dụng cụ là chất liệu bọc nệm ghế văn phòng. Bạn nên lựa màu sắc và chất liệu có sự tương đồng với vải cũ nếu muốn giữ nguyên dáng vẻ. Nếu muốn thay đổi, bạn hãy lựa màu sắc hài hòa với không gian và ưu điểm phù hợp với nhu cầu.

Bộ tuốc nơ vít: Tuốc nơ vít được dùng cho công đoạn tháo gỡ và lắp ráp lại những bộ phận của ghế sau khi thay lớp bọc ghế. Bạn nên kiểm tra tuốc nơ trước để xem có vừa với các đầu ốc ghế xoay hay không.

Kim khâu: Kim khâu được dùng để cố định lại lớp vải bọc. Bạn nên chọn lọc đầu kim có kích thước phù hợp khi thực hiện được dễ dàng hơn.

Kéo cắt vải hoặc dao: Dụng cụ này sẽ giúp người dùng cắt được tấm vải bọc theo kích thước phù hợp một cách thuận tiện, nhanh gọn.

Súng bấm ghim: Súng bấm ghim cũng là dụng cấp thiết khi cần bọc lại ghế xoay. Nó giúp quá trình diễn ra nhanh chóng và tiện lợi.

Lớp nệm bông: Trường hợp cần phải thay luôn lớp nệm bông ở mâm ghế thì bạn cần chuẩn bị thêm một tấm nệm mới để mang lại sự thoải mái khi ngồi.

bọc lại ghế xoay - chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Bước 2: Tháo gỡ các bộ phận của ghế

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ thì bạn sẽ bắt đầu bước tiến hành tháo những bộ phận để thay nệm ghế văn phòng. Đặc biệt, bạn cần chú ý phần đệm ghế thường sẽ cần được thay lớp bọc đệm.

Bạn cần thực hiện nhẹ nhàng để hạn chế những hư hỏng trong lúc bọc lại ghế xoay. Bạn nên đảm bảo tuần tự từng bộ phận từ ngoài vào trong, trên xuống dưới và cất kỹ càng những chi tiết nhỏ như ốc, vít.

Bước 3: Tháo dỡ những miếng ghim và lớp bọc cũ

Xung quanh phần đệm ghế sẽ xuất hiện các nút ghim bấm cố định lại lớp vải bọc. Bạn dùng cần nhẹ nhàng tháo từng nút ghim và đảm bảo không tác động đến khung ghế. Nếu sơ suất, bạn có thể làm biến dạng hoặc làm giảm chất lượng của ghế khi bọc lại ghế xoay. Bạn cũng cần cẩn thận để ghim không đâm vào tay. Bạn nên sử dụng một chiếc túi để gom ghim lại, nhằm tránh giẫm phải.

Bước 4: Đặt tấm da hoặc vải mới và cắt theo kích thước phù hợp

Sau khi tháo được những chiếc ghim, bạn nên vệ sinh phần đệm ghế để ghế được sạch sẽ, mới mẻ hơn. Sau ấy sẽ tiến hành đo tấm bọc mới theo kích thước chuẩn của ghế khi bọc lại ghế xoay.

Bạn nên sử dụng một chiếc kéo hoặc dao bén thông dụng để cắt tấm vải. Bạn nên vẽ trước các góc để canh và cắt một cách cẩn thận. Bạn nên kiểm tra thông tin và hỏi người bạn để mua đúng lượng vải trước khi bọc. Nếu không, bạn chắp vá lại chiếc ghế sẽ ảnh hưởng thẩm mỹ và chất lượng ghế.

Bước 5: Gắn lớp bọc mới vào ghế

Sau khi cắt tấm bọc phù hợp để bọc lại ghế xoay, bạn tiến hành gắn lớp bọc vào ghế. Với phần tấm nệm cũ, bạn có thể thay mới để tạo cảm giác êm ái khi ngồi. Bạn hãy sử dụng súng bấm ghim để gắn lớp vải bọc mới vào đệm ghế. Và bạn có thể gắn thêm phần lưng ghế nếu cần.

Khi thực hiện bước này, bạn cần kiểm tra cẩn thận để đảm bảo được độ căng của lớp bọc. Nhờ đó, tấm vải được cố định tốt hơn và không xuất hiện tình trạng vải bị nhăn nhúm.

Bước 6: Lắp ráp lại những bộ phận của ghế

Sau khi đã hoàn thành bước bọc lại ghế xoay thì bạn cần tiến hành lắp ráp lại những bộ phận ban đầu của ghế. Bạn cần đảm bảo lắp đúng theo cấu tạo của ghế. Bạn nên kiểm tra phần ốc vít phù hợp hợp từng bộ phận để đảm bảo sự an toàn. Cuối cùng, bạn sẽ nhận lại được một chiếc ghế đẹp như mới và tiếp tục sử dụng lâu dài.

bọc lại ghế xoay - lắp các bộ phận

Có nên gọi bộ phận bọc lại ghế xoay không?

Câu trả lời là có nếu bạn không có thời gian và tỉ mỉ để thay nệm ghế văn phòng. Hiện nay trên thị trường có tương đối nhiều đơn vị nhận bọc nệm ghế văn phòng. Ngoài bọc ghế xoay, họ còn nhận bọc ghế sofa văn phòng.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian khi nhờ dịch vụ. Nếu bạn muốn cả chiếc sofa văn phòng của mình trở nên sáng mới, bạn có thể tham khảo dịch vụ bọc ghế sofa tại Sofa Minh Hạnh. Với nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn chiếc ghế của bạn sẽ được “biến hóa” như dáng vẻ ban đầu mà còn tăng thêm chất lượng trải nghiệm.

Bọc lại ghế xoay không quá khó nhưng bạn cần có thời gian và độ tỉ mỉ để thực hiện được khéo léo. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thực hiện bọc nệm ghế văn phòng trở nên ấn tượng và bền lâu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ Sofa Minh Hạnh để biết thêm thông tin và được tư vấn tận tình nhé!