nhadep1

Sử dụng màu sắc tươi mới biến căn hộ 60m2 tại Sài Gòn độc đáo hơn

Sở hữu một ngôi nhà đẹp thì chắc hẳn là ai cũng thích và dưới đây là một căn hộ 60m2 được thiết kế theo phong cách tối giản mà muốn có một không gian ấm cúng đầy tươi vui. Vì vậy, việc tận dụng các màu sắc cùng hoa văn để tạo nên sự khác biệt cho căn hộ là điều khá độc đáo.

Hai yếu tố về màu sắc và hoa văn chính tạo nên điểm đặc biệt trong thiết kế đương nhiên màu sắc của các món đồ nội thất cũng cần được chú trọng để mang lại cá tính riêng.

Thiết kế căn hộ 60m2 cùng màu sắc phong phú

nhadep1

Hai yếu tố quan trọng được kết hợp hài hòa và bổ trợ lẫn nhau trong từng không gian cụ thể.

Màu sắc được kết hợp hài hòa tạo nên sự thu hút và tươi mới, do căn hộ có diện tích khá hạn chế sở hữu diện tích chỉ 60m2 nên kiến trúc sư đã sử dụng tông màu be sáng kết hợp với màu xanh denim tạo nên sự thoáng đãng và yên bình.

Đối với nhà bếp, sàn nhà được nâng cao hơn để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và tách biệt bếp với những không gian còn lại. Còn ở khu vực phòng khách, trần nhà được uốn cong mềm mại để tạo độ rộng cho không gian vốn eo hẹp về diện tích này.

Sau khi tính toán kỹ, kiến trúc sư đã quyết định dành nhiều diện tích cho khu vực phòng ngủ riêng, các không gian còn lại như phòng khách, nhà bếp được tính toán thật kỹ để tận dụng tốt nhất diện tích. Đây quả thật là một sự kết hợp này còn mang một ý nghĩa khác nói về cuộc sống tươi mới mỗi ngày. Căn nhà chỉ 60m2 nhưng trông rộng và rất thoáng đãng.

nhadep7

Sàn nhà bếp được nâng cao hơn so với các khu vực khác, gạch bông được sử dụng để ốp sàn và tường nhà bếp, màu sắc gạch bông kết hợp với màu trắng của tủ bếp tạo nên sự tinh tế, sạch sẽ và tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Ngoài ra, bộ bọc nệm sofa màu vàng điểm nhấn thêm màu trắng cũng là hai gam màu được lựa chọn để kết hợp với màu be – xanh để tạo nên sự lôi cuốn, nổi bật. Không gian chức năng dù nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi và thoải mái.

Gam màu xanh trong ngôi nhà cũng được sử dụng khá linh hoạt từ màu xanh denim đến màu xanh navy, xanh nhạt… tạo nên sự luân chuyển nhẹ nhàng giữa các không gian. Kiến trúc sư cũng không quên thêm màu xanh lá bằng những chậu cây cảnh.

Trong phòng bé, màu xanh được kết hợp thêm với nhiều họa tiết. Màu xanh trong phòng ngủ của mẹ được sử dụng khá đa dạng, chủ yếu sử dụng những gam màu đơn sắc nhưng đôi chỗ, kiến trúc sư vẫn lựa chọn hoa văn, họa tiết để trang trí.

nhadep2

Chỉ có diện tích 60m2 nên đây là một bài toán khó cho kiến trúc sư khi làm thế nào vừa cân đối không gian, vừa phải đảm bảo đủ công năng cần thiết gồm: 1 phòng khách, 1 nhà bếp và bàn ăn, 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Phân chia không gian cho nhà nhỏ vốn là một bài toán khó nhưng lại là thử thách nhiều kiến trúc sư muốn chinh phục.

Những món đồ nội thất trong căn hộ đều được lựa chọn theo diện tích sử dụng hoặc đặt đóng để vừa vặn với không gian. Vì thế, căn nhà có khá nhiều đồ đạc nhưng không hề bừa bộn mà rất gọn gàng, đẹp mắt. Diện tích nhà nhỏ khiến kiến trúc sư và gia chủ bị hạn chế về nhiều mặt. Tuy nhiên, khi vấn đề đó được giải quyết thì ngôi nhà trở nên đáng sống và thu hút hơn.

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment