bocghesofa

Những thói quen lau chùi làm hỏng bộ sofa da thật

Những bộ ghế sofa da thật hiện nay được nhiều người sử dụng và quan tâm bởi chức năng và lợi ích cũng như tuổi thọ, sang trọng mà chúng mang tới cho căn phòng, tuy nhiên những cách lau chùi của một số người vô tình đã làm hỏng bộ sofa chất lượng.

bocghesofa

Dùng quần áo cũ để lau: Ở Việt Nam do tính tiết kiệm nên mọi người thường sử dụng quần áo cũ để lau chùi các đồ dùng, ngay cả với những bộ sofa phòng khách. Tiết kiệm là điều nên làm nhưng phải tuỳ từng thứ, với những bộ sofa da cao cấp bạn không thể làm thế bởi quần áo cũ sau một thời gian sử dụng chúng không còn mềm mại như khi còn mới, hơn thế chúng khó hút nước, khi trực tiếp trà sát lên ghế sẽ làm xước bộ sofa, đó là chưa kể tới những chiếc cúc áo, khoá kéo hay vật trang trí trên quần áo sẽ làm huỷ hoại màng bảo vệ nội thất một cách dễ dàng, vì thế đừng vì một chút tiết kiệm mà làm hư hại cả bộ sofa.

Sử dụng nước tẩy rửa: Nước tẩy rửa rất thần kỳ tuy nhiên chúng lại không thích hợp với những bộ sofa da bò, bởi chúng không thể nào làm sạch tất cả mọi đồ đạc trong phòng. Nếu cố tình sử dụng trong thời gian dài lớp da bề mặt của bộ ghế sẽ bị căng phồng, biến dạng, xấu xí ảnh hưởng tới mỹ quan, chúng sẽ nhanh chóng mất đi vẻ bóng sáng vốn có của bộ sofa.

sofa

Sử dụng vải khô để lau: Thói quen không thể bỏ được của một số người đó là có vật gì là lau luôn, điều này trong tương lai sẽ ảnh hưởng nhiều tới bộ nội thất, vải khô có những ma sát từ cotton, cát và bụi bẩn chứa trong đó vì vậy sử dụng vải khô lau da rất có thể làm xước sơn nhất là những bộ sofa làm từ da tách lớp, chúng sẽ để lại những “tổn thương” không đáng có trên những lớp da sang trọng, lâu ngày chúng sẽ mở rộng ra và làm xấu bộ ghế của bạn.

Phơi sofa ở nhiệt độ cao: Cực kỳ sai lầm khi mọi người nghĩ những bộ sofa da đẹp không bị ảnh hưởng bởi nhiệt, chúng được làm bằng da thật, đó là những lớp da động vật. Cũng như da người, chúng có thể bị ảnh hưởng, tổn thương bởi nhiệt độ và khi phơi ở nhiệt độ cao có thể làm lớp da của ghế bị hư hại nhanh chóng, phồng rộp, thô cứng, giòn là những hiện tượng sẽ gặp phải khi bạn vô tình để chúng ngoài nhiệt độ cao, nhất là dưới ánh nắng mặt trời. Vì thế sau khi vệ sinh hãy để chúng khô tự nhiên giúp bạn giữ được bộ ghế một cách tốt nhất.

sofadep

Thay bằng những hành động trên bạn hãy nghiên cứu sao cho có thể giữ bộ ghế sofa da của bạn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất và giữ được tuổi thọ lâu nhất có thể.

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment

Leave a Comment