Nguyên tắc kê sofa phòng khách hợp phong thuỷ 2023

 

Khi đã lựa chọn được kiểu ghế và chọn màu sofa hợp phong thuỷ, thì điều cần quan tâm tiếp theo đó là nguyên tắc kê sofa phòng khách sao cho hợp phong thuỷ để đón được tài lộc trọn vẹn nhất. Mời các bạn cùng Sofa Minh Hạnh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Phòng khách là một không gian được cho là quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Nơi mà mỗi khi bước vào một ngôi nhà nào đó, nó luôn là ấn tượng đầu tiên. Cũng là không gian chung mà cả gia đình đều có thể sử dụng. Là nơi ấm cúng để gia đình sum vầy, tụ họp cùng nhau nhưng cũng không thể thiếu phần trang trọng để tạo cảm giác lịch thiệp khi tiếp khách đến nhà. 

Vì vậy việc bố trí không gian phòng khách sẽ liên quan trực tiếp đến hạnh phúc, con đường thăng tiến, công danh, tiền tài, sức khoẻ,…của cả gia đình. Một trong những đồ vật quan trọng ảnh hưởng đến phong thuỷ phòng khách nhiều nhất đó là ghế sofa. 

Hướng đặt ghế sofa

Kê theo hướng nhà

Với mỗi một hướng nhà khách nhau sẽ có những hướng phù hợp để kê sofa riêng, cụ thể như sau:

– Đối với ngôi nhà hướng Đông: nên đặt sofa theo hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam hoặc chính Bắc của phòng.

– Đối với ngôi nhà hướng Tây: nên đặt Sofa hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và hướng Đông Bắc của phòng

– Đối với nhà hướng Nam: nên đặt sofa theo hướng chính Đông, Đông Nam, Tây Nam và chính Tây của phòng.

– Đối với nhà hướng Bắc: nên đặt sofa theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, chính Đông hoặc chính Tây của phòng.

Kê sofa theo mệnh của gia chủ

 

Nguyên tắc kê sofa

 

Mệnh Kim hợp hướng nào? Mệnh Mộc, mệnh Thuỷ, mệnh Hoả, mệnh Thổ hợp hướng nào? 

Người mệnh Kim: Nên đặt sofa phòng khách theo hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng chính Bắc.

Người mệnh Mộc: Nên đặt sofa theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc, chính Nam.

Gia chủ mệnh Thuỷ: Nên đặt sofa phòng khách theo hướng Bắc, Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Nam.

Nếu Gia chủ mệnh Hoả: Nên đặt sofa theo hướng Nam, Đông, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam.

Gia chủ mệnh Thổ: Đông Bắc, Tây Nam, Nam, Tây, Tây Bắc.

Kết hợp cả 2 cách đặt sofa phòng khách theo hướng nhà và theo mệnh của gia chủ để lựa chọn ra được hướng đặt thích hợp nhất. 

Ví dụ:

Gia chủ Mệnh Hoả, hướng nhà là hướng Đông thì nên đặt sofa theo hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam

Gia chủ mệnh Hoả, hướng nhà là hướng Nam thì nên đặt sofa theo hướng Đông, Đông Nam hoặc Tây Nam.

Những điều kiêng kỵ về vị trí kê sofa

 

Nguyên tắc kê sofa

Không nên đặt ghế sofa hướng vào bàn thờ 

Việc đặt ghế sofa hướng vào bàn thờ là một điều tối kỵ. Bàn thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên, mỗi khi đứng trước bàn thờ cần có sự tôn kính, trang nghiêm. Ghế sofa lại là nơi mọi người có thể ngồi hoặc nằm để thư giãn. Bởi vậy nếu đặt sofa hướng vào bàn thờ sẽ ảnh hưởng không tốt đến hậu vận.

Không đặt bể cá phía sau ghế sofa

Việc đặt bể cá phía sau sofa, xét về mặt thẩm mỹ thì nó không hề mang lại lợi ích gì, trái ngược lại còn có thể làm cho sofa bị ướt. Xét về mặt phong thuỷ, bể cá ở phía sau tượng trưng cho mệnh tuỷ. Đối với người ngồi trên ghế sẽ giống như đứng trên vách núi phía sau chỉ toàn là nước. Gây cảm giác bất an, lo lắng, sợ hãi. 

Không đặt sofa đối diện cửa chính

Theo phong thuỷ, cửa nhà là nơi ra vào của luồng khí, nếu đặt ghế sofa ở vị trí này dễ gây ra những xung đột trong gia đình cũng như trong công việc làm ăn, gây hao tài tốn của. Chính vì vậy không nên kê sofa đối diện với cửa của phòng khách. 

Không để khoảng trống lớn phía sau sofa

Để khoảng trống lớn phía sau ghế sẽ tạo cảm giác bất an, khiến cho những người trong gia đình luôn có cảm giác hoang mang lo lắng, tinh thần uể oải mệt mỏi, thiếu sức sống. 

Không đặt gương phía sau sofa

Thường thì mọi người hay đặt một tấm gương lớn tại phòng khách để tăng độ sáng cũng như tạo cảm giác rộng rãi cho phòng khách. Tuy nhiên theo phong thuỷ gương nằm ngay phía sau ghế sofa sẽ không tốt. Khi đặt gương ở phía sau sofa, người ngồi đối diện sẽ nhìn rõ được phần gáy của người ngồi trên ghế. Ẩn dụ cho sự soi mói, ganh ghét, đố kỵ gây bất hoà. 

Không đặt ghế sofa ngay dưới đèn chùm hoặc xà ngang 

Việc đặt ghế sofa ngay dưới đèn chùm sẽ là rất nguy hiểm nếu như xảy ra sự cố với đèn chùm. Mặt khác khi người ngồi dưới đèn chùm hoặc xà ngang cũng có cảm giác bất an, tâm lý luôn bị đè nặng. Về mặt phong thuỷ sẽ làm cho con đường sự nghiệp của những người sống trong nhà khó có thể được thăng tiến.

Không nên đặt sofa sát cửa sổ

Đặt sofa sát cửa sổ sẽ làm cho tuổi thọ của sofa và bọc nệm sofa giảm bớt do tác động của ánh nắng mặt trời. Để khắc phục điều này, bạn nên làm một chiếc rèm để che cửa sổ lại khi cần thiết. 

Không nên dùng sofa ghép từ một bộ rưỡi 

Một tổng thể trọn vẹn sẽ mang đến sự vượng khí, tài lộc vẹn toàn hơn cho gia chủ. Nếu là một bộ rưỡi là tượng trưng cho sự thiếu khuyết, hao tài tốn của, sứt mẻ tình cảm của những thành viên trong ngôi nhà. 

Không dùng xen kẽ thiết kế ghế sofa hình tròn và hình chữ nhật hoặc hình vuông

Theo quan niệm dân gian thì hình tròn (bánh dày) tượng trưng cho trời, hình vuông (bánh chưng) tượng trưng cho đất. Ngoài ra trong phong thuỷ hình tròn thuộc hành kim, hình chữ nhật hoặc hình vuông thuộc hành mộc. Vì vậy việc thiết kế xen kẽ ghế sofa hình tròn và hình chữ nhật hoặc hình vuông vô hình chung tạo ra sự xung khắc. Khiến hoà khí trong ngôi nhà không được ổn định, tạo nhiều bất lợi cho những thành viên trong gia đình. 

Không nên kê sofa tựa vào tường nhà vệ sinh hoặc nhà bếp

Kê sofa tựa vào tường nhà vệ sinh hay nhà bếp sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho người ngồi. Để khắc phục điều này thì nên kê một cái kệ, một chiếu tủ hay một chiếc bình phong phía sau sofa.

Không nên bố trí ghế sofa theo hình chữ L

Bố trí sofa theo hình chữ L, theo phong thuỷ là không hề tốt. Hình chữ L trông giống như hinh mũi tên chĩa thẳng vào gia chủ. Vì vậy kê ghế sofa hình chữ L sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của những người sống trong nhà. 

Những điều nên làm khi kê ghế sofa

 

sofa phòng khách

Ảnh: Internet

Nên bố trí sofa theo hình chữ U

Bố trí sofa theo mô hình chữ U sẽ tạo cảm giác vững chãi, tăng sự liên kết giữa các thành viên trong gia đình. Hút tài lộc về cho gia chủ

Nên kê sofa theo nguyên tắc “nước chảy chỗ trũng”

Nguyên tắc “nước chảy chỗ trũng” tức là lấy bàn trà làm trọng tâm bao quanh là ghế sofa và bàn luôn luôn phải thấp hơn ghế. Điều đó tượng trưng cho hình tượng dòng nước xung quanh đổ về chỗ trũng. Với ý nghĩa là thu hút tài lộc về cho gia đình. 

Nên kê ghế sofa ở thế tựa lưng vào tường

Kê ghế sofa ở thế tựa lưng vào tường theo quan niệm tựa núi. Mang lại sự vững chãi trong sự nghiệp, tích tụ tài lộc, gia môn thịnh vượng. Nếu không thể tựa vào tường có thể khắc phục bằng cách đặt tấm bình phong phía sau sofa.

Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách kê sofa trong ngôi nhà của mình sao cho hợp phong thuỷ nhất. Mang lại những điều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình bạn. 

Share this Post!

About the Author : Doandt

0 Comment