boc ghe sofa

Chọn ghế sofa và những sai lầm khi trang trí

Được coi là những sai lầm khi trang trí nội thất mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải là khi bạn lựa chọn sai loại ghế sofa và bỏ qua những chi tiết nhỏ nghĩ là bình thường như vỏ bọc ghế….. Nếu bạn đã sẵn sang bỏ thời gian và công sức để thay đổi không gian sống thì việc tìm hiểu, hay thay đổi một chút quan niệm trong trang trí sẽ cho kết quả tốt hơn. Vì vậy để tránh được những sai lầm đó bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

1. Sai lầm trong chọn màu sofa:

Màu sắc rất quan trọng để có thể thay đổi không gian một cách bắt mắt. Không nên chọn những nội thất có hoạ tiết gắt hay có phần màu quá gắt bởi thoạt nhìn qua bạn có vẻ thấy rất hợp nhưng khi sử dụng thì bạn sẽ muốn quay về với những màu nền nã hơn.

Để khắc phục tình trạng này nên làm những chi tiết nhấn nhá như gối ôm, khăn trải bàn hay sử dụng decor trang trí sẽ vừa tiết kiệm mà khắc phục nhược điểm về màu sắc mà bạn đã phạm phải.

boc ghe sofa

Decor nhà với sofa hay gặp lỗi nào ?

2. Bố trí nội thất không đồng nhất:

Việc bố trí nội thất là vấn đề quan trọng và đau đầu ngay cả với các chuyên gia vì không phải không gian nào cũng giống nhau, có nhà rộng, nhà hẹp cũng có nhà có những góc đặc thù vì vậy thay vì để đồ đạc một cách bừa bãi hãy phân mục đích rõ ràng và trang trí sao cho chúng gọn hơn không bị rối mắt.

3. Thiếu ánh sáng:

Ánh sáng là phần khá quan trọng để các thiết bị và ngôi nhà bạn trở nên hoàn hảo, nên có một môi trường đủ sáng cho không gian nhà bằng việc tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc những chiếc đèn mỗi khi trời tối.

boc nem sofa

4. Không nghĩ tới đa chức năng:

Giờ đây việc sử dụng nội thất đa năng có thể coi là xu hướng hiện đại, một chiếc ghế có thể vừa làm nơi tiếp khách cũng có thể làm chiếc ghế sofa giường ngả lưng vào buổi tối, hoặc với một cặp ghế đơn bạn có thể sử dụng khi số lượng khách tới nhà nhiều và cũng có thể di chuyển sang không gian khác như phòng ăn hoặc phòng ngủ khi không cần thiết.

Lưu ý : Việc sử dụng họa tiết, màu sắc đồng bộ còn có thể khiến căn phòng trông đơn điệu. Thảm, rèm cửa, sơn, đồ gỗ và giấy dán tường cùng một màu sắc có thể trở nên rất nhàm chán.

ghe sofa

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hạn chế những sai lầm căn bản khi trang trí nhà cửa. Tốt nhất bạn nên lập kế hoạch trước khi tiến hành mua và trang trí ngôi nhà nha.

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment

Leave a Comment