ghesofago

Cách cải tạo ghế sofa gỗ mới hoàn toàn

Ghế sofa gỗ dòng sản phẩm được ưa chuộng ngày nay, nếu trước đây người ta khó để mua được một bộ sofa tốt bằng gỗ một phần là vì hàng chưa nhiều, mẫu mã cũng hạn chế và giá thành thì quá cao nhưng để dung hòa thị trường nội thất ngày nay dòng sofa gỗ đã được phổ biến hơn.

Cũng chính vì như thế mà hiện nay nhiều gia đình theo phong cách cổ điển hoặc là hiện đại đều có một bộ sofa gỗ, bởi nó vừa hiện đại lại vừa mang lại một nét độc đáo cho không gian sử dụng và quý khách có thể tham khảo ngay chia sẽ dưới đây nếu như bộ ghế nhà mình đã xuống cấp.

Có cách nào để làm mới ghế sofa bằng chất liệu gỗ

ghesofago

1. Tẩy vết bẩn:

Trước khi làm mới bạn cần phải loại bỏ những vết bẩn không đáng có trên bề mặt ghế, hãy dùng ngay loại thức uống hay có trong nhà như bia hoặc là dầu paraffine thấm lên một mẩu khăn rồi chà lên mặt gỗ để xóa đi các vết bẩn lâu ngày.

Đương nhiên là bạn cũng có thể dùng giấm với nước theo tỷ lệ ¼ giấm và ¾ nước, lâu lại nhiều lần để sạch sẽ và dùng vải mềm thấm nước trà tươi hoặc trà xanh đặc lau chùi vài lần đảm bảo bạn sẽ thấy sự khác biệt.

2. Đáng bóng ghế:

Thường thì nếu muốn có màu sắc mới bóng hơn, bạn có thể dùng vec-ni nhưng sợ có mùi sơn sẽ khó chịu bạn hoàn toàn có thể dùng thêm một ít sữa lau trên lớp vec-ni đã sơn trước đó, rồi để khô rồi sau đó lau sạch. Làm như thế đảm bảo lớp vec-ni trên bộ ghế sofa gỗ tự nhiên nhà bạn sẽ cứng và bóng hơn trước rất nhiều.

3. Xử lý màu sắc xuống tông:

Nhất là đồ gỗ màu trắng dễ bị ố và vàng, vì thế có thể dùng thuốc đánh răng bột hoặc kem đánh răng để lau, sẽ làm màu sắc trở lại như mới, nhưng nhớ lúc thực hiện cần nhẹ nhàng vì có thể làm bề mặt ghế bị ma sát hỏng lớp bóng của sơn bên ngoài thì càng tệ hơn nữa.

4. Nếu như chỗ gỗ bị rộp lên phải làm sao ?

Ghế bằng gỗ thường hay thay đổi kích thước có thể nở hoặc co lại tùy vào thời tiết và còn hay bị rộp nữa vậy làm sao, các đơn giản nhất chính là dùng dao sắc thuận theo chiều vân gỗ rạch 1 đường, sau đó dùng ống phun để phun keo vào trong vết rạch dùng tay ấn nhẹ vào vết rộp đó.

Tiếp theo bạn hãy dùng khăn ướt loại mềm lau sạch keo tràn ra bên ngoài, rồi dùng một vật nặng để chằn lên chỗ rộp đó để cho keo khô.

sofago

Qua những chia sẽ ở trên, bạn đã có ngay một bộ sofa bằng chất liệu gỗ hoàn toàn như mới rồi nhưng sau khi thực hiện theo các bước chia sẽ trên bạn cần lưu ý là xem xét bộ ghế có phải thay những gì hay không, với những bộ sofa cần cải tạo lại thì người ta xét vấn đề nệm mút còn sử dụng được trong thời gian bao lâu, khung gỗ có bung hay chưa và vấn đề thường xảy ra nhất là vỏ bọc, đây là bộ phận phải cải tạo nhiều nhất với một chiếc ghế vì chúng tiếp xúc trực tiếp ở bên ngoài gây nên cọ sát nhiều hơn nữa do tác động của thời tiết, khí hậu chúng sẽ bị bào mòn và phải thay mới, đây cũng là biện pháp để làm mới không gian cho nhà bạn.

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment

Leave a Comment