bocghesofamuadichcorona

Bí quyết tự vệ sinh Sofa đúng cách tại nhà

Ngày nay, Sofa  là một sản phẩm đang ngày càng được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình. Sofa  vừa mang đến vẻ sang trọng, hiện đại cho không gian, mà  còn là nơi lý tưởng để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, là nơi gia đình tụ hộp, trò chuyện. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, sản phẩm này dễ bị bám bụi, nhiễm bẩn. Lúc này bạn cần vệ sinh sofa bằng cách sử dụng các dịch vụ giặt sofa chuyên nghiệp hoặc tự giặt tại nhà để tiết kiệm chi phí.

1. Cách giặt ghế sofa vải tại nhà đúng chuẩn

đầu tiê bạn phải hút bụi để loại bỏ những buội bẩn trên bề mặt ghế, sau đó bạn phải lau các vết bẩn cứng đầu nếu những vết bẩn đó không làm sạch bằng máy được. Để lau vết vẩn, bạn dùng khăn ướt hoặc thấm giấm trắng vào một chiếc khăn lông mềm rồi xoa nhẹ lên những vết bẩn cứng đầu .
Tiếp đến, bạn sử dụng khăn lông mềm  và xà phòng để làm sạch toàn bộ bề mặt sofa. Khi làm sạch toàn bộ, bạn cũng lưu ý chỉ nên dùng một chút nước và không nên để nhiều  nước ứ đọng trên bề mặt sofa.
bocghesofamuadichcorona
Cuối cùng, để ghế khô tự nhiên có thể mở cửa sổ hoặc nếu bạn muốn mau khô có thể  sử dụng quạt máy để cho sofa mau khô.
Ngoài ra, sau khi ghặt ghế sofa vải hoặc sofa nỉ xong, bạn có thể nhỏ một vài giọt hương liệu vào que bông gòn quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và để vào phía sau chiếc gối đệm trên ghế sofa.
Bạn nên sử dụng nước xịt khử mùi chuyên dụng cho ghế sofa . Khi giặt các tấm bọc đệm ghế bạn nên ngâm với nước xả có hương thơm đậm đặc để khử mùi hôi tốt hơn.

2. Cách vệ sinh sofa da tại nhà đúng cách

Để tiết kiệm chi phí thuê người vệ sinh sofa, bạn có thể tự vệ sinh sofa da tại nhà bằng những dụng cụ tự nhiên có sẵn ỡ trong nhà bạn.

Để vệ sinh ghế sofa da, bạn chỉ cần pha một phần nước ấm bằng nhau với giấm trắng vào một chiếc bát, sau đó sử dụng một chiếc khăn lông mềm  sạch, nhúng vào hỗn hợp trên và lau nhẹ toàn bộ bề mặt ghế.
Bạn hãy chắc chắn rằng mình không bỏ sót bất kỳ chỗ nào trên ghế. Lau lại bằng khăn khô. Lặp lại quá trình trên cho tới khi ghế sofa được làm sạch hoàn toàn.
cach-ve-sinh-sofa-da-that-01-1
Để sử dụng lâu  ghế sofa da, bạn nên giặt ghế định kỳ mỗi 6 tháng một lần. Thường xuyên hút bụi và xử lý các vết bẩn càng sớm càng tốt. Tránh để cho ghế sofa da bị ẩm ướt. Nếu có dung dịch bị đổ ra ghế, bạn nên sử dụng khăn giấy hoặc khăn vải để thấm ngay.

Share this Post!

About the Author : nv-005

0 Comment