cach-ve-sinh-sofa-da-that-01-1

Bí quyết sử dụng sofa giường đúng cách

Thường xuyên hút bụi, làm sạch bề mặt bên ngoài

Do tích hợp 2 tính năng chắc chắn rằng chiếc sofa giường của bạn sẽ có thời gian sử dụng và tần suất sử dụng nhiều hơn so với sofa thường. Chính vì vậy bạn cần phải hút bụi, làm sạch bề mặt thường xuyên để bảo đảm không gây ra các nguy cơ bệnh tật từ vi khuẩn, nắm mốc.

cach-ve-sinh-sofa-da-that-01-1

Chúng ta nên tháo lớp vỏ bọc để giặc sạch theo định kỳ khoảng từ 15 ngày đến 30 ngày sử dụng, vì việc hút bụi bên ngoài chỉ ngăn được 1 phần nào đó các tác hại sức khỏe cho chúng ta và mọi người trong nhà. Vệ sinh sạch sẽ, thơm tho chúng ta có thể tận hưởng những giây phút thoải mái trên chiếc sofa giường.

Thay vỏ đệm bọc

Trong mọi tình huống thì ta phải luôn có biện pháp dự phỏng, chẳng hạn như lớp vỏ bọc nệm bạn giặc chưa khô, bị đổ nước ngọt hay cafe lên lớp vỏ bọc…. thì chúng ta cần phải chuẩn bị vài vỏ bọc khác để khi cần thay. Vừa thay đổi diện mạo, vừa mang lại cảm giác mới mẻ cho chiếc sofa giường của bạn. Hiện nay thị trường có rất nhiều mẫu mã lớp vỏ bọc vì vậy bạn có thể tha hồ mà lựa chọn.

images (1)

Không để sofa tiếp xúc với các vật sắt, nhọn

Nếu bạn để sofa tiếp xúc với các vật sắt,nhon thì có thể lớp bọc sofa bị trầy, xướt, nhìn vào sẽ mất thẩm mỹ cho sofa của bạn. Trường hợp sofa bị rách để lộ lớp đệm bên trong thì bạn nên bỏ lớp vỏ đó đi thay lớp vỏ mới vào.Vì nếu bạn tiếc đi sữa chữa hay vá lại thì nó lại càng tồi tệ hơn nữa.

 

Không ăn uống trên sofa

Nhắc nhở này không chỉ đối với sofa bed mà ghế sofa và giường ngủ nói chung. Việc ăn uống sẽ để lại những mẩu vụ thức ăn rơi rớt còn sót trong các kẽ, ngóc ngách nếu bạn không để ý và lấy ra lâu ngày sinh ra ổ vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện, gây mùi khó chịu. Đổ nước, đặc biệt các loại nước có màu hay sữa sẽ khiến bạn phải mang đi giặt sofa mất nhiều thời gian. Chính vì thế, cách tốt nhất đừng ăn uống trên sofa nhé.